Cái nắng gắt ban công nhà bạn đang làm cho nhà bạn cảm giác oi bức khó chịu, và để đi giải quyết vấn đề đó hãy cùng chúng tôi điểm qua các loại cây trồng ở ban công vừa chịu nắng tốt và phù hợp trong bài viết sau.

1.Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là một trong những lựa chọn rất phù hợp vì nó vừa dễ sống, vừa tăng thẩm mỹ cho ban công. Đặc biệt cây hoa này thường được trồng thành từng khóm trong chậu có móc treo nên bạn dễ dàng móc vào khung ban công dễ dàng. Loại hoa này cũng rất đa dạng về màu sắc như trắng, hồng, tím, đỏ,…Vùa tăng tính thẩm mỹ tạo vườn hoa cho nhà bạn vừa giải quyết được vấn đề che chắn ánh nắng gắt oi bức

2. Cây nha đam

Cây nha đam có sức sống mạnh mẽ dễ trồng, dễ chăm, dễ sống. Cây không cần tưới nước quá nhiều, lại khá thích ánh nắng. Do đó, ban công là nơi lý tưởng để trồng loại cây này.

Cây nha đam không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang lại nhiều lợi ích cho con người, cây có thể dùng làm đẹp da, làm thực phẩm sạch ăn ngon và bổ dưỡng.

3. Cây lưỡi hổ, lưỡi mèo

Lưỡi hổ, lưỡi mèo ngoài việc được nhiều người biết đến là loại cây trồng ban công vì chịu nắng tốt thì nó còn là một cây tài lộc, có phong thủy tốt.  Loài cây này hấp thụ các chất độc từ không khí gồm những chất này có khả năng gây ung thư phổi và các bệnh mãn tính khác. Nhờ vào tác dụng tuyệt vời này mà lưỡi hổ, lưỡi mèo giúp môi trường xung quanh bạn trở nên trong lành, mát mẻ hơn.

4. Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây khóm bụi, lá xanh mướt, mập đều từ gốc tới thân. Thích hợp với môi trường nhiều ánh sáng, đất khô cạn và không cần tưới nhiều nước. Cây này dễ trồng và ít sâu bệnh, nếu chăm sóc đúng cách cây sẽ phát huy ý nghĩa phong thủy như đúng cái tên kim tiền của nó, mang lại tiền tài, lộc may cho gia chủ.

5 Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loài cây hay mọc hoang ở vùng núi đá, rừng nhiệt đới, nơi ẩm ướt của vùng cận nhiệt. Đây là loại cây dây leo, có tua cuốn, lá giống hình lược rất đẹp. Dương xỉ là cây trồng ban công dễ sống, lọc khói bụi khá tốt mà còn tạo mỹ quan độc đáo cho ban công nhà bạn.

GMS VIỆT NAM hy vọng với bài viết tổng hợp về các loài cây cảnh đẹp, phù hợp để trồng ở ban công bên trên sẽ giúp bạn có thể tham khảo để chọn được những loại cây ưng ý, tăng nhiều sắc hương đẹp đẽ cho căn nhà của mình đồng thời tạo được khu vườn hoàn mỹ tăng thêm sinh động cho không gian nhà bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *